Năm 2020 : 1.499

Trường mầm non Hồng Việt tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ năm học 2019- 2020

Thực hiện kế hoạch số 12 ngày 09 tháng 09 năm 2019 của phòng giáo dục & ĐT Đông Hưng về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2020 trường mầm non Hồng Việt tổ chức các hoạt động trải nghiệm  cho trẻ với chủ đề “ xuân đầm ấm- Tết yêu thương”

Chương trình được diễn ra với 3 phần: “Giao lưu văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi 2020”, “Trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán” và “Các bé cùng tham gia hoạt động trải nghiệm bé vui đón tết” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích cho cô và trẻ. Là hoạt động giúp cô và trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo; tăng cường tính độc lập tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. Giúp trẻ có cơ hội được giao lưu văn hoá văn nghệ, được tham gia các hoạt động trải nghiệm vui đón tết cổ truyền của dân tộc...Cụ thể hoá nội dung chủ đề “Tết và mùa xuân” theo Chương trình giáo dục mầm non.

Với sự tham gia dẫn chương trình dí dỏm và sôi nổi của hai cô giáo Hà Thị Chiến, Trần Thị Phượng, lần lượt các phần trải nghiệm đã được diễn ra thật sôi nổi, cuốn hút sự chú ý của tất cả các bé cùng nhìn về phía sân khấu. Các tiết mục văn nghệ mở màn lộng lẫy sắc màu của những tà áo dài với những cành hoa đào hoa mai đã đem đến cho chúng ta khung cảnh của mùa xuân đang về, mọi người cùng nhau đón tết ấm áp tình yêu thương.

Sau phần biểu diễn sôi động các bé khối 5 tuổi  được tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh trưng .Với sự hướng dẫn tỉ mỉ của các cô giáo Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Lư Trần Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Ngoan....các bé đã tự tin, phấn khởi hồ hởi làm bánh cùng các cô.

Các bé khối 4 tuổi tham gia hoạt động trưng bày mâm ngũ quả, trang trí cây quất, cây hoa ngày tết

Mặc dù các hoạt động chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã để lại cho tất cả các con , giáo viên và phụ huynh tham gia hoạt động dấu ấn khó quên trong dịp đón xuân 2020 năm nay. Các con được hiểu thêm về phong tục ngày Tết cổ truyền Việt Nam, có thêm được những trải nghiệm bổ ích từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng cần thiết để cùng gia đình chuẩn bị cho việc đón Tết cổ truyền của dân tộc.