Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 10 : 449
Năm 2022 : 3.637
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống dịch bệnh covid- 19 cho trẻ mầm non sau đợt nghỉ tết nguyên đán

- Sau  hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và nghỉ phòng dịch COVID-19, sáng 8/2 (tức mùng 8 Tết), trường mầm non Hồng Việt đã tổ chức cho trẻ quay trở lại trường học. Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, trường mầm non Hồng Việt  đã cùng với hội cha, mẹ trẻ chung tay chuẩn bị những điều kiện tốt nhất phục vụ công tác dạy và học cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang...  nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ; thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Trường luôn chủ động thích ứng với tình hình mới, chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo đón học sinh quay trở lại trường an toàn sau thời gian nghỉ chống dịch và nghỉ Tết, tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học vào ngày mùng 6 tết.

Sáng ngày mùng 8 tháng 2 (tức mùng 8 tết) nhà trường thực thực tets nhanh cho trẻ, thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang.

 

 

 

 

V

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID- 19, nhà trường chú trọng công tác phòng, chống, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, nhân viên và trẻ. Cùng với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh, nhà trường còn trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, bổ sung máy đo thân nhiệt để kiểm tra, nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ và giáo viên với phương châm: An toàn để dạy tốt, học tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan